บีจีติวเข้ม ครูพละ โครงการ “ Thai-Denmark Coaching Coach ” สู่การเป็นผู้ฝึกสอนอาชีพ

Last updated: 22 ธ.ค. 2563  |  1186 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บีจีติวเข้ม ครูพละ โครงการ “ Thai-Denmark Coaching Coach  ” สู่การเป็นผู้ฝึกสอนอาชีพ

วันที่ 14 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์ฝึกเยาวชน YHA  สโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ร่วมกับ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ( ไทย-เดนมาร์ค ) จัดพิธีมอบใบประกาศนียบัตรในโครงการอบรมฝึกสอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเยาวชน Thai-Denmark Coaching Coach 2020  โดยมี  “โค้ชง้วน” นายสุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการฟุตบอล สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นประธานในพิธี

                นายสุรชัย จตุรภัทรพงษ์ เปิดเผยว่า “สำหรับ การอบรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมบูรณาการที่ต่อยอดจากการแข่งขันฟุตบอลรายการ “ไทย-เดนมาร์ค U15 ฟุตบอลทัวร์นาเมนท์” โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้มีการวางแผนการจัดกิจกรรมเสริมควบคู่ไปกับการแข่งขัน ซึ่งในปีนี้ ทางไทย-เดนมาร์ค ได้เชิญให้ทางสโมสรฯ ส่งสตาฟฟ์โค้ชไปสอนทักษะฟุตบอลให้กับเด็กๆ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในจังหวัดต่างๆ 5 จังหวัดควบคู่ไปกับการแข่งขันฟุตบอลในรอบคัดเลือกแต่ละภูมิภาค ทั่วประเทศไทย”

            ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเล็งเห็นว่า นอกจากการจัดเวทีการแข่งขันฟุตบอล และการจัดคลินิกฟุตบอลให้กับเยาวชนแล้ว หากมีการจัดอบรมทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับคณะครู อาจารย์ จากโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศแล้ว ก็จะยิ่งเกิดประโยชน์ต่อวงการฟุตบอลมากยิ่งขึ้น ซึ่งการอบรมโค้ชมีประโยชน์อย่างมาก เพราะโค้ชที่เข้าร่วมการอบรมจะนำความรู้ที่ได้รับจากการอบรมกลับไปสอนเด็กที่โรงเรียนอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งที่คาดหวัง อยากให้โค้ชเหล่านี้ มีความรู้และมีการเสริมเทคนิคเพิ่มมากขึ้นสามารถพัฒนาตัวเองและกลับไปสอนเด็กที่โรงเรียนต่อไป สามารถไปต่อยอดสร้างเด็กในโรงเรียนได้เพิ่มมากขึ้น ถือเป็นประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ ซึ่งตรงกับเป้าหมายของเราคือต้องการสร้างนักฟุตบอลดาวรุ่งมาเสริมทัพเป็นนักเตะอาชีพของสโมสรและวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต”

           “โค้ชโจ” ประเสริฐ เตียวพิทักษ์กุล ผู้ฝึกสอนจาก รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต กล่าวว่า “ความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมโครงการ Coaching Coach (โค้ชชิ่ง โค้ช) ครั้งนี้ ถือว่าดีมากๆ เพราะโครงการนี้ สามารถให้ความรู้กับทีมและเยาวชนจริงๆ โค้ชที่เข้าร่วมกิจกรรม หลังจากจบการอบรม จะสามารถเอาความรู้ไปสอนเด็กต่อไป ซึ่งความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรแน่นมาก สิ่งที่ได้รับจากการสอนเยอะมาก แบบแผนต่างๆ วิธีการฝึกสอนที่จะสามารถไปสอนเด็ก เป็นความรู้ที่มีพื้นฐานในทิศทางเดียวกัน ทำให้สิ่งที่ได้รับจาก การอบรมครั้งนี้ จะสามารถนำไปพัฒนาสอนเด็กจากรากหญ้า นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้จริง ได้ลงสนาม ได้รับความเหนื่อย ได้รู้ว่าเวลาเด็กฝึกซ้อมฟุตบอลเป็นอย่างไร ได้รับรู้ความรู้สึกของเด็ก ก็คาดหวังไว้ว่าความรู้ที่ได้รับตรงนี้ จะสามารถนำไปพัฒนาเด็กไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพต่อไป”

          “โค้ชเติ้ล”กิตติคุณ สุนทรประดิษฐ์ ผู้ฝึกสอนจากรร.สาธิตม.เชียงใหม่ เปิดใจว่า การเข้าร่วมอบรมโค้ชในโครงการ Coaching Coach (โค้ชชิ่ง โค้ช) ครั้งนี้ มีความรู้สึกว่า เป็นการจัดกิจกรรมที่ดีมาก จากเดิมที่เป็นโค้ชอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ต่างจังหวัด ที่เชียงใหม่ แต่โครงการนี้ ทำให้ได้มาร่วมกิจกรรมกับสโมสรที่ดีอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และทางไทย-เดนมาร์ค นอกจากนั้น เนื้อหาการสอน ยังเป็นข้อมูลใหม่ๆ ที่จะสามารถนำไปใช้กับเด็กได้ สามารถพัฒนาเด็กได้เพิ่มมากขึ้น และยังได้


สร้างสัมพันธภาพที่ดีกับโค้ชคนอื่นๆ จากแต่ละจังหวัด รวมทั้งได้แชร์ความคิดกับโค้ชจากทีมต่างๆ ได้รับการแนะนำวิธีการสอน รูปแบบการสอน การฝึกซ้อม และการเป็นโค้ชที่ดี โดยมี “โค้ชแดง” อ.ทรงยศ กลิ่นศรีสุข และ “โค้ชแดม” อ.เอกลักษณ์ ทองอ่ำ ที่เป็นวิทยากร ให้ความรู้อย่างดี ต้องขอขอบคุณมากๆ ครับสำหรับโครงการดีๆ แบบนี้”

   “สำหรับการอบรมครั้งนี้จัดขึ้นที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน YHA (Yamaoka Hanasaka Academy) รังสิต คลอง 4 จัดขึ้นให้กับ คณะ ครู อาจารย์ พลศึกษา ในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการต่างๆกับ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ( ไทย-เดนมาร์ค ) จากทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอดทั้งโครงการ ทั้งหมด 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 10 -14 ธันวาคม 2563 โดยมี “โค้ชแดง” อ.ทรงยศ กลิ่นศรีสุข และ “โค้ชแดม” อ.เอกลักษณ์ ทองอ่ำ เป็นวิทยากรให้ความรู้อย่างเข้มข้น ทั้งการสอนภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ และการสอบวัดผลหลังจบโครงการ และยังได้ชมการแข่งขันฟุตบอลที่สนามลีโอ สเตเดี้ยมอีกด้วย”

สำหรับผู้เข้ารับการอบรมครั้งนี้ มีทั้งหมด 29 คน โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

นายกิตติคุณ สุนทรประดิษฐ - นายอฐิพงษ์ ไชยวงค์  - นาย ธนัช นำบุญจิตต์ - นายกิติพงษ์  เรืองสุข  - นายณัฐกรณ์ กรรมธร - นายธนพล ชาญสูงเนิน - นายณัฏฐกิตติ์ วิลามาศ - นายอัครเดช สุขแป - นายศักดิ์ชัย วงค์เพชร - นายอำนาจ ปิ่นแก้ว - นายวัชรินทร์ ก้อนเมฆ - นายสายัณห์ ทองประดิษฐ - นายกาจสุภัท รื่นแก้ว - นายสุพัฒชัย ผานาค - นายเจษฎา วันตื้อ - นายเฉลิม ทองแดงห่วง - นายกฤษณะ เผื่อแผ่ - นายพลชัย นิตทยา - นายธงชัย วุยยือ - นายวิชาญ เทิดพาณิชย์ - นายรัฐราชภูมิ มูลพงษ์ - นายอลงกรณ์ นามวิชัย - นายสมยศ กองสุผล - นายรณชัย จำปาสุข - นายพิษณุพงศ์ คำมูล - นายภัทราวุธ แผนกระโทก - นายประเสริฐ  เตียวพิทักษ์กุล - นายอภิวัฒน์ จันทะวงษ์ - นายกิตติพัชญ์ ศศิพิทักษ์วงศ์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้