BEWON

BEWON เตรียมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก! !  มั่นใจปี 66 โตต่อเนื่อง ยอดขายทะลุ 600 ล้านบาท

 

“บีวัน” (BEWON) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ LED อุปกรณ์ไฟฟ้า และนวัตกรรมส่องสว่าง เติบโตสวนกระแสหลังฟันยอดขายต่ อเดือน 40 ล้านบาท เตรียมส่งมอบประสบกา รณ์ใหม่ BEWON Café เป็นของขวัญรับไตรมาส 4/2565 ก่อนปีหน้ารุกแบบจัดหนักรั บตลาดพลังงานทางเลือกกำลังบูม เปิดตัวพรีเซนเตอร์ คนแรกของแบรนด์ พร้อมทุ่มเปิดโรงงานใหม่ผลิตสิ นค้ามาตรฐาน MIT และเชิญชวนเหล่าศิลปินมาร่วมเป็ นดีลเลอร์ เชื่อมั่นปี 2566 ยอดขายพุ่งทะลุเป้า 600 ล้านบาท

นายอภิชาติ อ่อนน้อม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอพี สมาร์ท จำกัด กล่าวว่า “BEWON” ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ LED อุปกรณ์ไฟฟ้า และระบบส่องสว่างรูปแบบใหม่ ภายใต้สโลแกน “สว่างนาน ไม่กลัวดับ” เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ 6 ของการดำเนินธุรกิจ หลังจากใช้กลยุทธ์ป่าล้อมเมือง สร้างแบรนด์และดูแลตัวแทนจำหน่ ายในต่างจังหวัด ก่อนรุกคืบเข้ามาทำตลาดในกรุ งเทพและปริมณฑล ปัจจัยความสำเร็จอยู่ที่ ประสบการณ์ร่วม 30 ปีในวงการไลท์ติ้งและอุปกรณ์ ไฟฟ้า การได้พาร์ทเนอร์ที่ดีจากเมื องจีนที่มีวิสัยทัศน์ตรงกัน คือต้องการจะผลิตสินค้าไลท์ติ้ งและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่เหมื อนใครในตลาด แตกต่างด้วยคุณภาพและมาตรฐาน ในราคาที่คุ้มค่า ทั้งยังมีการรับประกันสินค้าอี กด้วย อีกประการที่สำคัญคือการคว้ าโอกาสได้ทันในจังหวะที่ ตลาดกำลังสนใจธุรกิจประหยัดพลั งงาน โดยเฉพาะพลังงานทางเลือกต่างๆ “BEWON” จึงสามารถแจ้งเกิดและแข่งขั นในตลาดได้ รวมทั้งเข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้ าได้เป็นผลสำเร็จ

“เราคิดค้นพัฒนาสินค้าอย่ างหลากหลายและตรงกับความต้ องการของลูกค้า โดยสินค้าที่ลูกค้ามักนึกถึงเมื่ อเอ่ยชื่อแบรนด์ “BEWON” คือหลอดไฟ LED และโซลาร์เซลล์ ซึ่งตอบโจทย์ยุคนี้ที่เป็นยุ คของการประหยัดพลั งงานและการแสวงหาพลังงานทางเลื อก ที่ผ่านมาเรารุกทำการตลาดทั้ งออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะการทำมาร์เก็ตติ้งผ่ านตัวแทนจำหน่าย มีการส่งเสริมการขายและจั ดโปรโมชันสำหรับดีลเลอร์ เช่น การสะสมยอดขายตามเป้าและพาไปท่ องเที่ยวต่างประเทศหรื อในประเทศทุกปี ซึ่งปัจจุบันเรามีตัวแทนจำหน่ ายในไทยประมาณ 2,000 ราย และยังขยายฐานลูกค้าไปยั งประเทศเพื่อนบ้านด้วย เช่น ลาวและกัมพูชา โดยเวียงจันทน์ที่เดียวมีดี ลเลอร์ของเรามากถึง 10 ราย จุดเด่นที่ทุกคนยอมรับในแบรนด์ “BEWON” คือคุณภาพสินค้าและราคาที่จับต้ องได้ ทำให้บริษัทฯ เติบโตอย่างมั่นคงไม่ว่าจะเกิ ดสถานการณ์ใดขึ้นก็ตาม และสามารถทำยอดขายได้ต่อเนื่ องกว่า 40 ล้านบาทต่อเดือนในปี 2565”

 

ล่าสุด บริษัทฯ กำลังเตรียมตัวเปิดร้านกาแฟ BEWON Cafe ในคอนเซ็ปต์ Lighting Cafe เพื่อเป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์ ของผู้คนยุคนี้เกี่ยวกับเรื่ องระบบส่องสว่างและอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งเป็นจุดต้อนรับลูกค้าของ "BEWON" ด้วย โดยสาขาแรกจะประเดิมเปิดให้บริ การย่านบางกรวย ใกล้กับที่ตั้งของบริษัทในเดื อนตุลาคมนี้ และมีแนวคิดที่จะพัฒนา Lighting Cafe ในพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีศั กยภาพต่อไป

นายอภิชาตยังฉายวิสัยทัศน์ ในการทำธุรกิจปี 2566 ด้วยความมั่นใจ โดยตั้งเป้ายอดขายเติบโตเดือนละ 50 ล้านบาท หรือประมาณ 600 ล้านบาทต่อปี โดยยังคงเน้ นทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์แบบจัดหนั ก และการจัดโปรโมชันส่งเสริ มการขายสำหรับตัวแทนจำหน่ ายแบบจัดเต็ม แต่ที่พิเศษสุดคือการเตรียมเปิ ดตัวพรีเซนเตอร์คนแรกของแบรนด์ “BEWON” โดยเลือกพรีเซนเตอร์ที่ใช่เพื่ อให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าได้ง่ ายและเร็วขึ้น ถือเป็นการขยายฐานลูกค้าไปในตัว นอกเหนือจากตลาดบ้านเรือนที่ ครองสัดส่วนมากถึง 80% รวมทั้งตลาดโรงแรมและรีสอร์ท โดยลงทุนเปิดโรงงานใหม่บนพื้นที่  2 ไร่ในย่านบางบัวทอง เพื่อผลิตสินค้าป้ อนตลาดโปรเจคที่จะเตรียมรุกในปี หน้า


"เดิมเรามีโรงงานผลิตอยู่ที่เมื องจีน แต่ที่ผ่านมาด้วยภาวะเงินเฟ้ อและผลกระทบจากสงคราม ทำให้ต้นทุนสินค้าเริ่มปรับตั วสูงขึ้น ประกอบกับตู้คอนเทนเนอร์ที่เมื องจีนเริ่มขาดแคลนหนัก เราจึงปรับเปลี่ยนแผนใหม่โดยร่ วมกับพาร์ทเนอร์ลงทุนสร้ างโรงงานที่เมืองไทย เพื่อลดต้นทุนการผลิตและตัดปั ญหาเรื่องการขนส่งออกไป โดยมุ่งผลิตสินค้ากลุ่มสปอตไลท์ LED โคมถนน LED มาตรฐาน MIT (Made in Thailand) หวังเจาะตลาดโปรเจคของหน่ วยงานราชการและภาคเอกชนทั้ งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมทั้งผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ อย่างสวิตช์และเต้ารับไฟฟ้า ตู้คอนซูเมอร์ยูนิตพร้อมเมนกั นดูด RCBO รุ่นใหม่ ฯลฯ เพื่อความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้ าของลูกค้าภายในบ้าน คาดว่าจะเปิดไลน์การผลิตได้ในปี 2565

นอกจากการเปิดรับตัวแทนจำหน่ ายทั้งในและต่างประเทศ ปีหน้าเรายังตั้งใจจะเชิญชวนศิ ลปินดารานักแสดงมาร่วมเป็นตั วแทนจำหน่ายของ “BEWON” โดยบริษัทฯ จะเป็นผู้ลงทุนสินค้า “BEWON” ทุกประเภทพร้อมจำหน่ายในร้านค้า ขณะที่ศิลปินเพียงมีทำเลที่ เหมาะจะเปิดร้านจำหน่ายอุปกรณ์ ไฟฟ้า มีความจริงจังที่จะดำเนินธุรกิจ ก็สามารถมาช่วยกันทำให้แบรนด์ “BEWON” เข้าถึงทุกคนได้ง่ายและเร็วยิ่ งขึ้นได้ รวมทั้งผู้ที่สนใจมาเป็นครอบครั วเดียวกันกับ “BEWON” ขอให้มั่นใจในธุรกิจไลท์ติ้ งและพลังงานทางเลือกซึ่งกำลั งเป็นธุรกิจที่มีอนาคต ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครั ฐหรือเอกชนต่างให้ความสำคัญ เราพร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่ทั้ งในส่วนสินค้าที่มีคุณภาพ มาตรฐาน มอก. และทีมขายมืออาชีพที่จะดูแลทุ กท่านให้เติบโตไปด้วยกัน และทำให้ธุรกิจนี้เป็นแหล่ งรายได้ที่น่าสนใจอีกช่องทางหนึ่ ง" นายอภิชาติกล่าว

สำหรับในอนาคต บริษัทฯ มีแผนเพิ่มการพัฒนาสินค้าที่ใช้ พลังแสงอาทิตย์มากขึ้น รวมถึงการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ในแบรนด์ผ่านโครงการ "BEWON ปันน้ำใจ" เพื่อตอบแทนคืนสู่สังคมอย่างต่ อเนื่อง อาทิ การแบ่งปันรายได้ส่วนหนึ่งสำหรั บทำบุญหรือมอบเป็นทุนการศึ กษาให้กับเด็กและเยาวชนที่ ขาดโอกาสทางการศึกษา การบริจาคหลอดไฟโซล่าเซลล์ให้กั บมูลนิธิ สถาบันฯ วัดหรือโรงเรียนในถิ่นทุรกั นดารต่างๆ ที่ขาดแคลนไฟฟ้าให้ทุกชีวิตได้ มีไฟฟ้าใช้แบบ "สว่างนาน ไม่กลัวดับ" โดยทั่วถึงกัน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้